Kỳ thi Kỹ năng nghề Giáo viên

04/01/2018 40:05

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng và chuẩn hóa giáo viên tại các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp , trong 03 ngày từ 28 đến 30/12/2017, tại trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ diễn ra kỳ thi “ Kỹ năng thực hành nghề Điện dân dụng ” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ tổ chức. Tham dự kỳ thi có 12 giáo viên đến từ các trường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ gồm : Cao đẳng Kinh tế - Kỹ nghệ thực hành, Cao đẳng nghề Phú Thọ, Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất, Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm và trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ .

Năm 2017, trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ đã được Sở Lao động Thương binh và Xã hội giao thực hiện đào tạo 02 lớp kỹ năng thực hành nghề : Cơ điện nông thôn và nghề Điện dân dụng ; Kết thúc khóa học các học viên phải thi đạt kết quả mới được cấp chứng chỉ . Quá trình thi có sự kiểm tra, đánh giá của các chuyên gia từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp , các giám khảo đến từ các trường  đào tạo nghề được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tuyển chọn .

Kết quả đã có  27 giáo viên của hai nghề trên đã hoàn thành kỳ thi đánh giá. Các giáo viên sẽ được cấp chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề, đạt thêm một trong các tiêu chuẩn theo Thông tư 08/2017/TT-BLĐTBXH quy định chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; Đồng thời kết quả đào tạo bồi dưỡng kỹ năng thực hành nghề góp phần tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghệp trên địa bàn.

C:\Users\BINH\Desktop\IMG_5015.jpg

                              Các đại biểu tại lễ khai mạc kỳ thi

                                             Các thí sinh làm bài thi

C:\Users\BINH\Downloads\IMG_5024.jpg
 

Các tin khác