Phái đoàn ADB về làm việc và khảo sát trong khuôn khổ dự án SKIEG

14/12/2017 05:19

Ngày 09/12/2017 tại Trường cao đẳng  cơ điện Phú Thọ , phái đoàn của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) do bà Sakiko Tanaka  chuyên gia cao cấp về xã hội làm trưởng đoàn  và  Ban Quản lý các dự án Giáo dục nghề nghiệp vốn ODA – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp  thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội do ông Lê Văn Chương – Phó Vụ trưởng, Phó Ban Quản lý dự án vốn ODA  đã  có buổi làm việc  tại nhà trường . Đây là chuyến làm việc và khảo sát của đoàn trong khuôn khổ dự án : “Chương trình Kỹ năng và Kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện” (gọi tắt theo tên tiếng Anh là: SKIEG) do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)  tài trợ nhằm đạt được 2 kết quả  :

- Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường khung chính sách của hệ thống giáo dục nghề nghiệp quốc gia.

- Cấp vốn vay cho các trường đào tạo được lựa chọn thuộc Bộ Công Thương (MOIT) và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA) nhằm nâng cao chất lượng chương trình giáo dục nghề nghiệp và cải thiện sự hợp tác giữa các trường với cộng đồng doanh nghiệp.

Khoản vay đầu tư này sẽ được sử dụng chủ yếu để mua thiết bị cho các trường tham gia.

Dựa trên kết quả đánh giá hoạt động thường xuyên của các trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã mời một số trường được chọn lọc chuẩn bị các dự thảo đề xuất tham gia dự án SKIEG trong đó có Trường cao đẳng  cơ điện Phú Thọ .

Trên cơ sở rà soát đề xuất của các trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và ADB sẽ lập danh sách ngắn gồm 10 trường để xem xét hỗ trợ theo chương trình SKIEG.

Tiếp và làm việc với đoàn, bà Trần Thị Thúy Lan – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Ban Quản lý các dự án Giáo dục nghề nghiệp vốn ODA và ngân hàng ADB đối với sự phát triển của nhà trường.

Đoàn đã nghe báo cáo tổng quan về sự  phát triển của nhà trường, lắng nghe những ý kiến đề xuất về những khó khăn, hạn chế trong công tác đầu tư trang thiết bị đào tạo để phát triển nhà trường thành trường nghề chất lượng cao theo đề án quy hoạch của Chính phủ . Đoàn cũng tham quan trực tiếp các phòng học , phòng thực hành , hệ thống trang thiết bị đào tạo đã được đầu tư và trao đổi với HSSV của nhà trường để có đánh giá một cách toàn diện trong quá trình tư vấn đầu tư.

Một số hình ảnh về buổi làm việc của đoàn :

D:\ANH\ADB thăm trường 12_2017\1.jpg

   Chuyên gia ADB trao đổi trực trực tiếp với học sinh trên lớp

 

D:\ANH\ADB thăm trường 12_2017\4.jpg

 

                 Thăm  lớp học nghề  Công nghệ chế biến chè

                        ( giờ thực hành  thí nghiệm sinh hóa ) 

Các tin khác