replica watches rolex centered on the introduction of ultra-thin mechanised components.
100% guarentee the best top quality www.upscalerolex.to.
shop for replica watch on etsy.

shop high quality https://de.buywatches.is.

 

 

 

HỘI THI TAY NGHỀ BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN LẦN THỨ VII, NĂM 2016

22/03/2016 07:09

HỘI THI TAY NGHỀ BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN LẦN THỨ VII, NĂM 2016

                  Phạm Hồng Hải - Trưởng phòng Đào tạo

 

Từ ngày 01/3/2016  đến ngày 05/3/2016, tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức  Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ VII.

Đến dự khai mạc có các đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Nguyễn Minh Nhạn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi; đồng chí Tạ Trung Việt, Phó Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam cùng các đồng chí đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT; đại diện các Sở, Ngành, địa phương của tỉnh Bình Định, Gia Lai, Kon Tum; các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định ... Lễ bế mạc ngoài lãnh đạo bộ NN&PTNT, ban chỉ đạo hội thi  tham dự còn có PGS. TS Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề.

Hội thi lần này có 150 thí sinh là học sinh, sinh viên đến từ 23 trường cao đẳng, trung cấp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hội thi diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 01/3/2016 đến 05/3/2016, tại 3 cơ sở trường Cao đẳng nghề Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ, tập trung ở 13 nghề: gồm ốp lát tường và sàn, xây gạch, đường ống nước, hàn, lắp đặt điện, điện lạnh, mộc mỹ nghệ, mộc dân dụng, công nghệ ô tô, ...  Ngoài  các nghề chính đây là lần đầu tiên Bộ NN&PTNT tổ chức  thi các nghề thuộc chuyên ngành nông nghiệp là: Ghép nêm cây cà phê; Chiết ghép cây ăn quả; Tạo dáng và chăm sóc cây cảnh và nghề Thiến, hoạn lợn con.nhằm góp phần đẩy mạnh việc rèn luyện kỹ năng nghề cho lực lượng lao động trẻ.           
            Tại lễ bế mạc theo đánh giá của Ban Tổ chức: Hội thi tay nghề cấp Bộ lần này đã đạt thành công toàn diện vì từ khâu chuẩn bị đến tổ chức thi đều không có sơ xuất gì. Không khí hứng khởi bao trùm suốt cả những ngày thi, mặc dù có ngày mưa tầm tã, thí sinh thi những ngành nông nghiệp phải thi ngoài trời, bùn đất lấm lem nhưng khí thế vẫn hừng hừng. Hội thi lần thứ VII được đánh giá là thành công nhất so với 6 kỳ thi trước đây: Về quy mô có số thí sinh tham gia đông nhất (150 thí sinh), số lượng trường cử thí sinh dự thi nhiều nhất (23 trường), số lượng nghề tổ chức dự thi nhiều nhất (13 nghề). Hội thi đã được tổ chức nghiêm túc, an toàn tuyệt đối và kết thúc trong niềm phấn khởi của thầy, trò các trường thuộc Bộ; kết quả của Hội thi sẽ là nguồn động viên, thúc đẩy các trường quyết tâm cao hơn trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành.

Hội thi lần này cho thấy tay nghề của các thí sinh ngày càng được nâng cao. Minh chứng là trong hội thi lần này đã xuất hiện nhiều “bàn tay vàng”. Trong 150 thí sinh dự thi lần này đã có đến 137 em đạt các giải khác nhau, trong đó có 73 giải Nhất, 36 giải Nhì, 19 giải Ba và 10 giải khuyến khích. Riêng 4 nghề nông nghiệp có 42 thí sinh tham gia, chiếm tỷ lệ ¼ tổng số thí sinh tham gia hội thi, trong đó có 20 thí sinh đạt giải Nhất.

 Kết thúc hội thi Ban chỉ đạo đã đề nghị Bộ trưởng tặng Bằng khen cho: 40 thí sinh đạt giải nhất và có điểm thi cao nhất trong các nghề thi., 3 tập thể đạt giải Đoàn Nhất, Đoàn Nhì, Đoàn Ba, 32 cán bộ, giáo viên là thành viên Ban đề thi, Ban chấm thi, Ban thư ký, Ban hậu cần, các Hội đồng thi và Ban chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tặng bằng khen cho 3 tập thể đạt giải nhất, nhì, ba và 25 cá nhân là các giáo viên hướng dẫn thí sinh đạt điểm cao nhất của các nghề thi và các thành viên trong các Ban giúp việc của các Hội đồng thi.

 Ban chỉ đạo đã chọn 18 thí sinh xuất sắc nhất (mỗi nghề 2 thí sinh đạt điểm thi cao nhất không tính các nghề nông nghiệp) và 18 giáo viên hướng dẫn thuộc đoàn của Bộ để tiếp tục huấn luyện tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia 2016.

          Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Phú Thọ tham dự hội thi có 4 thí sinh ở ba nghề : Hàn; Công nghệ ô tô ; Lắp đặt điện;  trong đó đạt hai giải nhất và một giải nhì, một giải ba.

           

STT

 

Họ tên TS

Năm sinh

Lớp

Quê quán

Nghề dự thi

Tổng điểm

Đạt giải

1

Nguyễn Quốc Lập

02/09/1996

CH45

Thanh Ba - Phú Thọ

Hàn

95,5

Nhất

2

Nguyễn Văn Khánh

09/12/1994

CĐ45

Sơn Dương - Tuyên Quang

Lắp đặt điện

98

Nhất

3

Nguyễn Phương Tuấn

01/08/1995

CĐ44

Thanh Ba - Phú Thọ

86,2

Nhì

4

Nguyễn Thanh Hải

06/02/1995

CO44

Thanh Ba - Phú Thọ

Công nghệ ô tô

84

Ba

 

      Thí sinh Nguyễn Văn Khánh đạt 98/100  đứng thứ 1 trong tổng số 32 thí sinh dự thi nghề lắp đặt điện, thí sinh  Nguyễn Quốc Lập đạt số điểm 95,5/100 đứng thứ 2 trong 12 thí sinh dự thi nghề Hàn được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tặng bằng khen và được lựa chọn vào đội tuyển tiếp tục luyện tập và tham dự Kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia lần thứ IX  năm 2016 ./.

Các tin khác
123movies